Những quy tắc không nên bỏ qua khi chọn giày dép nam

Để gia tăng sự cá tính và tự tin cho bản thân trong mọi tình huống trong cuộc sống, việc chọn lựa cho mình một đôi giày tốt là điều hết sức cần thiết và quan trọng. Dưới đây là những quy tắc cơ bản giúp chọn giày dép nam phù hợp với trang phục và phong thái nhất.

3 quy tắc các đấng mày râu không thể không biết khi chọn mua giày dép.

1. Liệu màu chiếc quần bạn đang mặc có màu hợp với đôi giày bạn đang đi không, thậm chí chúng cùng màu nhưng sắc độ đậm nhạt lại khác nhau. Nếu 2 thứ đồ này có sắc kỵ nhau thì bạn đang chọn sai rồi đấy.

2. Nhiều người lầm tưởng tất phải đi cùng màu với màu giày nhưng không đúng, chỉ cần nó hợp với màu quần là được rồi.

3. Nếu bạn đang mang thắt lưng thì chú ý là nếu nó có một màu thì nên chọn hợp với màu giày, còn nếu thắt lưng dạng sọc kẻ thì điều này không cần thiết.

  • Nếu là người năng động và hay diện quần jean thì cần chú ý điều gì khi đi giày?

Tuy ít người mắc lỗi phối đồ, nhưng chắc hẳn, không phải ai cũng biết set giày hợp với quần jean. Những loại giày như giày thể thao, giày ống, sandals hay giày mọi đều phù hợp với quần jean, riêng chàng nào thích đi giày thể thao với quần jean thì nên diện áo thun loại không cổ.

Lỗi duy nhất khi mọi người mặc đồ jean là đi kèm với giày bóng. Nên tránh điều này vì loại giày đó chỉ thích hợp với các bộ đồ trang trọng.

  • Nam giới nên chọn màu sắc của đôi giày như thế nào?

Màu nâu: những chiếc quần có màu xanh lá, nâu đậm (hoạt nâu nhạt), màu beige hay các màu sẫm rất phù hợp với một đôi giày màu nâu

Màu đen: loại giày có màu này đi kèm với những chiếc quần màu xám, đen hay xanh nước biển.

Màu đỏ hay đỏ tía: hợp với các loại quần màu xám, xanh lam và nâu nhạt

Màu nâu kiểu da rám nắng: đi cùng với quần màu trắng, nâu sáng, xanh lam, màu beige đều được cả.

Một vài lưu ý khác khi chọn giày dép nam cho phái mạnh

Khi chàng thích mặc quần tay, nếu bạn muốn mua tặng các chàng có sở thích này một đôi giày thì nên chọn những đôi có gót và đế dạng thanh, chất liệu bóng. Về màu sắc của quần phải sáng hơn màu sắc của giày hoặc cùng tông màu và màu thắt lưng (nếu đeo) nên hợp với màu của giày.

Nếu đấng mày râu có chiều cao khiêm tốn, chiếc giày cao là sự lựa chọn thích hợp giúp họ có thêm sự tự tin trước đám đông. Những chiếc áo sơ mi có hoa văn bỏ ngoài quần jean khá thích hợp để mix đồ cùng giày cao nam.

Giày thể thao rất phù hợp với những chiếc quần kaki, quần hộp hay quần jean dáng côn.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...