Đồng hồ Thụy Sĩ đắt vì sao ?

Với những người có đam mê và sành sỏi trong giới đồng hồ luôn biết rằng những cỗ máy nghệ thuật đếm thời gian được Thụy Sĩ sản xuất luôn có giá đến chóng mặt. Thậm chí có những chiếc đồng hồ nam còn có giá cao hơn cả chiếc xa Ferrari như Vacheron Tour de l’Ile có giá tới 28 tỷ đồng. Vậy có lúc nào bạn thắc mắc sao đồng hồ Thụy Sĩ  lại đắt như vậy không ?

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/10/29/soc-voi-phien-ban-dac-biet-dong-ho-protrek-prw-60t-7a/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/10/29/dong-ho-cover-co191-01-day-kim-loai-cao-cap-ket-hop-voi-mat-den-huyen-bi-tao-diem-nhan/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/10/29/dong-ho-fake-lung-doan-thi-truong-viet-nam/

 

Xuất thân danh gia vọng tộc

Nhắc đến đồng hồ, nhất là các dòng đồng hồ cao cấp, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là đất nước Thụy Sĩ. Có một câu nhắn nhủ rất nổi tiếng là “ Mua oto thì đi Đức mà mua đồng hồ thì sang Thụy Sĩ ”. Đơn giản là như vậy thôi cũng đủ cho bạn hiểu đẳng cấp những chiếc đồng hồ đến từ Thụy Sĩ đã được giữ vị trí thế nào trong tâm trí những người có sự đam mê về đồng hồ rồi chứ.

Đồng Hồ Nam Nobel Tina Collection 5600339059902

Trải qua một thời kỳ dài phát triển, đồng hồ Thụy Sĩ  vẫn đang là đất nước có nền sản xuất đồng hồ mạnh mẽ và lớn nhất thế giới. Có thể thấy điều đó qua những thương hiệu đồng hồ danh giá và đắt giá nhất thế giới đều đến từ Thụy Sĩ, những cỗ máy thời gian chính xác, chất lượng cũng từ đất nước này. Chính bởi thương hiệu đố đã đi vào lịch sử nên  việc được sở hữu một chiếc đồng hồ nam với thương hiệu từ Thụy Sĩ luôn là niềm khao khát mặc dù mức giá thì luôn cao hơn mặt bằng chung.

Tự hào biểu tượng “Swiss made”

Những chiếc đồng hồ với biểu tượng  Swiss made được gắn ở vị trí 6 h đang là niềm mong mỏi của biết bao người. Đây là một điều đáng tự hào của Thụy Sĩ, và nó cũng là niềm tự hào của người đeo. Điều gì khiến một dòng chữ nhỏ mà lại trở nên danh giá như thế.

Đồng Hồ Nam Nobel Honor Collection 2880059010103

Bạn có biết nếu muón một chiếc đồng hồ được sở hưu 2 chữ Swiss made thì phải trải qua các tiêu chí như thế nào không ?

  • Máy đồng hồ phải là của Thụy Sĩ và được sản xuất trực tiếp tại Thụy Sĩ
  • Máy đồng hồ phải được lắp ráp tại Thụy Sĩ
  • Các công đoạn cuối cùng cũng phải được sản xuất tại Thụy Sĩ.
  • Có ít nhất 60% linh kiện cấu thành nên chiếc đồng hồ cũng phải được sản xuất tại Thụy Sĩ.

Vì vậy những cổ máy này luôn được chế tác một cách tỉ mỉ và tính xảo. Không dừng lại ở bộ máy hoạt động trơn chu, ngay cả bề ngoài cũng được trao chuốt vô cùng cẩn thận và tinh tế, dù đó là chi tiết nhỏ nhất, đường nét nhỏ nhất. Chất lượng và các thiết kế của đồng hồ Thụy Sĩ đã và luôn làm cho những người chơi đồng hồ phải xao xuyến. Chính vì thế mà biểu tượng Swiss made chính là một lời khẳng định cho chất lượng và giá trị của chiếc đồng hồ nam.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...