Lựa chọn đồng hồ mặt kính sao cho phù hợp

Kính Mica và Kính Cứng – mặt kính giá rẻ được sử dụng nhiều

Kính Mica thực chất không phải là kính mà là 1 loại nhựa tổng hợp trong suốt, loại này thường dùng trong những chiếc đồng hồ cổ hồi xưa như Poljot, Omega hompage…vì loại mặt này có độ trong suốt tự nhiên, nhìn khá đẹp. Ngoài ra, mặt lồi – đặc trưng của kính Mica – giúp tôn mặt của chiếc đồng hồ lên, cảm giác mặt đồng hồ khá cận cảnh và cổ điển, điểm mà rất nhiều tay chơi đồng hồ ưa thích.

– Mineral Glass thực ra chính là mặt kính thường, có độ cứng kém hơn so với mặt kính Sapphire (400 VK), nên dễ bị trầy xước hơn và dễ vỡ hơn nhưng lại có điểm lợi thế là dễ dàng đánh bóng lại như mới.

– Kính Mineral giá thành rẻ nên được sử dụng khá phổ biến cho các dòng đồng hồ tầm trung như Casio, Orient hay Citizen. Vì là rẻ nên người ta hay làm kính dày, điều này giúp cho khả năng chịu va đập của nó tốt hơn so với  sapphire mặt mỏng.

Tại Sao Kính Sapphire Giòn Hơn Kính Cứng (Mineral Crystal)?

Có một thực tế rằng độ cứng càng cao thì khả năng chống xước và chống va đập càng tốt. Có một số người cho rằng, kính sapphire giòn, dễ vỡ nhưng không phải vậy, đồng hồ sapphire có khả năng chống va đập tốt nhất trong các loại kính nếu cùng kích cỡ.

Tại sao lại là cùng kích cỡ, bởi vì độ cứng chỉ quyết định 1 phần, phần khác được quyết định bởi độ dày của kính. Kính mỏng thì dù có cứng đến mấy, khi va đập nhẹ cũng đều bị vỡ, các bạn có thể liên tưởng đến câu chuyện “ Bó đũa” để hiểu được điều này. Trong khi, các loại đồng hồ được trang bị kính sapphire lại thường có độ dày khá khiêm tốn, do yêu cầu của thiết kế. Đó là lý do vì sao 1 số đồng hồ kính sapphire lại dễ vỡ hơn các loại đồng hồ kính thường là thế.

Lựa chọn đồng hồ mặt kính sao cho phù hợp

Mỗi một loại mặt kính đồng hồ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, không mặt kính nào là hoàn hảo và tất cả đều nằm trong những tính toán về thiết kế của các hãng đồng hồ.

Hãng Olympia, Gemax-Paris, Ogival hay Orient hướng sản phẩm của mình đến giới doanh nhân, thượng lưu và dân văn phòng. Đặc điểm của đối tượng này là hoạt động nhẹ, đồng hồ cần một diện mạo sáng bóng, giá thành có thể cao một chút chính vì vậy, mặt kính sapphire rất phù hợp ở những chiếc đồng hồ theo phong cách Dresswatch, đính đá, đơn giản mà sang trọng và tinh tế.

Mặt kính cứng thường không sáng và đẹp bằng kính sapphire, khả năng chống xước kém hơn nhưng khả năng chống chịu va đập lại rất tốt. Chình vì vậy mà kính cứng chống chịu được áp lực dưới nước, thường được áp dụng vào đồng hồ lặn, dòng đồng hồ thể thao như Casio G-Shock, Casio Baby-G, dòng Sporty, Eco-Drive…

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...