CÂU CHUYỆN CỦA BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ DOXA 8 DAYS MANUFACTURE

Cho đến nay, với nhiều phiên bản thiết kế khác nhau, bộ sưu tập giới hạn số lượng này đã gây được tiếng vang lớn trong giới sưu tập đồng hồ hiếm cũng như người hâm mộ những quyền năng hoàn toàn đến từ sức mạnh cơ khí đã tồn tại hơn hàng trăm năm qua.

 

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/02/ong-ho-mido-dorada-m11304261-kieu-dang.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/02/cac-chuc-nang-noi-bat-cua-ong-ho-sheen.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2019/02/thiet-ke-open-heart-en-tu-thuong-hieu.html

 

CÂU CHUYỆN CỦA BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ DOXA 8 DAYS MANUFACTURE

◆ Được thành lập vào năm 1889, hãng DOXA của Thụy Sĩ chưa bao giờ ngừng thể hiện niềm đam mê thời gian bằng cách tạo ra những chiếc đồng hồ đúng với mong muốn của những người thực sự yêu thích và say đắm máy đo thời gian.

◆ Vào năm 1907, DOXA là công ty đồng hồ Thụy Sỹ đầu tiên được cấp bằng sáng chế cho bộ máy 8 ngày (8 Day Movement) trên thế giới. 8 Day Movement (còn gọi là Doxa 8 Days) có thời gian trữ cót 192 giờ tức 8 ngày hoạt động liên tục sau khi được lên dây tối đa.

Khám Phá Doxa 8 Days Manufacture, Huyền Thoại Đồng Hồ Trữ Cót 8 Ngày Doxa 8 Day 1910 GOLIATH BUGATTI
Đồng hồ ô tô Doxa 8 Day năm 1910 của bảng điều khiển GOLIATH BUGATTI (“Brevet +” là một con dấu của đồng hồ Thụy Sĩ để cho biết đây là một sản phẩm có bằng phát minh sáng chế)

 

◆ Nhờ có khả năng trữ cót cực dài và được điều chỉnh cho môi trường khắc nghiệt của hành trình xe, bao gồm bụi, độ ẩm, va đập và chấn động, bộ máy này chủ yếu được lắp cho đồng hồ ô tô của Doxa.

◆ Những sản phẩm này chính là thiết bị thời gian được lắp đặt vào bảng điều khiển của những chiếc ô tô sang trọng như Bugatti và Mercedes cùng một số thương hiệu ô tô khác vào đầu thế kỷ 20. Do dự trữ lâu dài nên không cần phải tháo rời đồng hồ khỏi bảng điều khiển mỗi ngày, phá vỡ giới hạn trước các sản phẩm cùng thời.

◆ Sau đó, Doxa lại tiếp tục cho ra mắt những chiếc đồng hồ bỏ túi 8 Day Movement. Dĩ nhiên, với khả năng trữ cót đó, hầu hết đồng hồ Doxa 8 Day Movement thường có kích thước đường kính từ 65 mm trở lên.

◆ Và bây giờ, kiệt tác lịch sử 8 Day Movement được viết vào hơn 100 năm trước đã được tiếp nối với sự ra đời của Doxa 8 Days Manufacture kể từ năm 2014, vẫn là thời gian trữ cót 8 ngày như thuở ban sơ nhưng với kích thước nhỏ hơn, 57 mm để đeo được trên tay và thêm tùy chọn tính năng.

◆ Bộ máy Doxa 8 Days Manufacture tự hào được chế tác in-house, dưới sự tôn kính cho người sáng lập và truyền cảm hứng của DOXA là ngài Georges Ducommun, dành cho những nhà sưu tập và cũng là một sự tưởng thưởng cho tay nghề chế tác chính xác của thời đại.

 

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...