Đánh giá thiết kế và tính năng của Tissot PRS 516 Quartz Chronograph

Như thiết kế chung của các dòng đồng hồ thể thao của Tissot, mặt số đồng hồ,  lấy cảm hứng từ những cuộc đua tốc độ. Viền ngoài thể hiện các cọc chia giờ to bản và nổi bật, mặt màu xanh đậm, xen giữa là các vạch chia phút nổi bật trên nền trắng cực kì bắt mắt. Phía bên trong mặt đồng hồ là ba mặt nhỏ cho kim giây ở góc 6 giờ và hai mặt chronograph ở góc 2 giờ và 10 giờ. Chức năng chronograph trên Tissot PRS 516 Quartz Chronograph có thể bấm giờ trong phạm vi 30 phút và có độ chính xác đến 1/10 giây (mặt nhỏ ở góc 2 giờ sẽ hiển thị chỉ số này khi bạn ngừng bấm giờ). 

Kim giờ và kim phút kiểu thể thao to bản với phần dạ quang bao phủ gần như toàn bộ bề mặt kim. Trong khi đó, kim Chronograph được thiết kế mảnh dẻ nhưng không kém nổi bật với màu đỏ và cách điệu hình chữ T – biểu trưng cho thương hiệu Tissot. Ô lịch ngày được đặt giữa góc 4 và 5 giờ – một vị trí hợp lí và cân đối. Cạnh bên của chiếc đồng hồ là 3 núm chỉnh ngày giờ và chronograph dạng rút – bấm được làm với kích thước lớn phù hợp với kiểu dáng chung của chiếc đồng hồ.

Kết quả hình ảnh cho Tissot PRS 516

Vành bezel lớn màu đen cũng đóng vai trò là thang đo tốc độ Tachymeter. Nó có thể dùng để đo tốc độ di chuyển nếu đã biết khoảng cách giữa 2 mốc, hoặc ngược lại, tính khoảng cách nếu di chuyển với tốc độ đều. Vành này được làm từ thép không gỉ mạ PVD. Thoạt nhìn trông nó khá giống với Ceramic và bạn có thể kì vọng về khả năng chống trầy xước của nó, dù không thể so với Ceramic thực thụ nhưng cũng có thể an tâm sử dụng.

Vỏ và dây đồng hồ được làm bằng thép không gỉ hoàn thiện với những đường vân xước. Với cách hoàn thiện này, chiếc đồng hồ trông sang trọng và khoẻ khoắn hơn nhiều, và các vết xước dăm trong quá trình sử dụng cũng khó thấy hơn. Các mắt dây cũng to bản phù hợp với phong cách thể thao mạnh mẽ. Dây kim loại được cấu tạo từ thép không gỉ 316L, sử dụng dạng khoá bướm quen thuộc trên các đồng hồ của Tissot giúp mở khoá dễ dàng bằng chốt bấm.

 

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/04/16/baby-g-2019-bax-100rx-4a-phien-ban-mua-he-an-tuong-p2/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/04/15/kham-pha-mau-dong-ho-g-shock-gd-400-1b2-diem-nhan-mau-xanh-neon/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2019/04/11/ra-mat-mau-baby-g-2019-bax-100rx-hoa-van-phien-ban-mua-he/

 

 

Tissot PRS 516 Quartz Chronograph sử dụng máy quartz G10.211 – cỗ máy bền bỉ và chính xác trong thời gian dài, trong mọi điều kiện nhiệt độ, độ ẩm. Thời lượng pin trung bình khoảng 3 năm. Nếu bạn sử dụng chức năng bấm giờ nhiều, thời lượng này sẽ giảm đi. Sau khoảng 3 năm, bạn sẽ cần thay pin để chiếc đồng hồ tiếp tục hoạt động, đổi lại, trong thời gian đó, bạn có thể yên tâm quên đi việc phải lên cót hay vận động tay để tích đủ cót cho đồng hồ.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...