Cách chọn giày cho đàn ông

Nhìn vào đôi giày của người đàn ông đi, bạn có thể phần nào đoán được tính cách của anh ta. Vậy, khi chọn giày, đàn ông nên chọn theo những tiêu chí nào để vừa có thể hiện được sự nam tính và vừa thể hiện được sự mạnh mẽ nhưng không kém phần tinh tế?

Chọn giày càng đơn giản càng tinh tế

Kết quả hình ảnh cho Chọn giày càng đơn giản càng tinh tế

Ngày nay, phong cách tối giản đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng, nhất là đối với phái mạnh. Bởi vậy, khi chọn giày đàn ông nên chọn theo xu hướng này.

Nếu đối với người phụ nữ, một chiếc váy đen huyền bí nhưng đầy quyến rũ là item không thể thiếu trong tủ đồ của họ thì đối với đàn ông, một đôi giày da đen chính là thứ không thể thiếu trong tủ giày.

Giày da đen phù hợp với nhiều trang phục từ quần âu cho đến quân jeans. Khi chọn loại giày này, nên chọn những thiết kế đơn giản thay vì những mẫu có hoa văn cầu kì. Bởi, càng đơn giản càng tinh tế và càng mix được nhiều đồ.

Chọn giày phù hợp với chân

Một đôi giày phú hợp với chân cần dựa trên 2 yếu tố:

Kích thức giày: Mỗi người sẽ có một kích cỡ chân khác nhau nên giày sẽ có kích thước khác nhau. Do đó, khi chọn giày cần chọn đúng size, không chọn những đôi quá to hoặc những đôi quá nhỏ.

Form giày: ngày nay, giày được thiết kế rất đa dạng với nhiều form mẫu khác nhau: giày mũi nhọn, giày mũi vuông, giày mũi chọn… Hãy lựa chọn fomr dáng sao cho khi đi bạn cảm thấy thoải mái nhất, phù hợp với  vóc dáng của mình nhất.

Màu sắc giày

Kết quả hình ảnh cho Chọn giày càng đơn giản càng tinh tế

Ngoài một đôi giày màu đen thì bạn nên lựa chọn thêm 1 số màu sắc khác để linh hoạt trông việc phối đồ. Tuy nhiên, không nên chọn màu sắc quá sặc sỡ, hãy lựa chọn những đôi giày có màu hợp thời trang, dễ kết hợp.

Một số màu sắc mà bạn có thể lựa chọn như: xanh cobalt, xám, nâu, xanh rêu, đỏ đô… phụ thuộc vào sở thích từng người.

Phù hợp với điều kiện kinh tế

Tất nhiên là một đôi giày hàng hiệu, đắt tiền sẽ là lựa chọn tốt bởi nó đảm bảo cả về chất lượng và hình thức. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng cần phải chọn lựa những đôi giày như vậy.

Hiện có rất nhiều mẫu giày có giá bình dân nhưng chất lượng cũng rất tốt. Hãy lựa chọn đôi giày phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân.

Màu sắc tất cần đồng điệu với màu sắc giày

Ngoài cách chọn giày thì bạn cũng nên biết cách phối giày với tất. Đừng bao giờ đi một đôi tất trắng cùng đôi giày màu đen. Màu tất cần đồng điệu với màu giày để thể hiện sự tinh tế và thời trang của bản thân.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...