Làm thế nào để thực sự làm sạch một con chó

Bắt một con chó thực sự sạch sẽ liên quan đến nhiều hơn là chỉ cho nó tắm nhanh. Thực hiện theo các bước sau để đánh răng, tắm rửa và cắt tỉa cũng như làm sạch tai và răng của bạn, và bạn sẽ có một con chó thường sạch nhất, thơm tho nhất xung quanh.

Bước chải chuốt

Cũng như huấn luyện chó phải qua trình tự các bước, các bước cơ bản liên quan đến việc chải chuốt một con chó được nêu dưới đây:

Đánh răng

Chải lông là bất kỳ tuyến phòng thủ đầu tiên của chủ sở hữu chó trong trận chiến để giữ cho một con chó sạch sẽ. Nhiệm vụ này nên được thực hiện hàng tuần đối với những con chó lông ngắn và ít nhất mỗi ngày đối với những giống chó có lông dài.

Chải lông giúp loại bỏ lông xù, ngăn ngừa thảm, loại bỏ thảm hiện có và giúp loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn. Đánh răng kỹ là điều cần thiết trước khi cho chó tắm.

Làm sạch tai

Tai bẩn có thể gây ra mùi hôi và dẫn đến nhiễm trùng. Một số chủ sở hữu thích làm sạch tai của con chó trước khi tắm đầy đủ, nhưng bạn luôn có thể chăm sóc nhiệm vụ này sau khi tắm nếu bạn thích. Để làm sạch tai:

 • Ngâm một quả bóng bông trong dung dịch rửa tai chó thương mại.
 • Bắt đầu bằng cách lau bên trong da tai.
 • Nhẹ nhàng nhổ những phần tóc nhỏ nếu giống của bạn là một phần mọc nhiều lông ở kênh. Điều này giúp cải thiện lưu thông không khí, từ đó làm cho các kênh đào trở nên ít hiếu khách đối với vi khuẩn và ve.
 • Khi tóc thừa được loại bỏ, hãy ngâm một miếng bông gòn vào dung dịch làm sạch và cố gắng loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào bạn có thể tìm thấy sâu hơn một chút trong kênh. Hãy cẩn thận không đi vào quá sâu.

Đánh răng

Không có buổi chải chuốt nào hoàn tất mà không cho răng chó của bạn chải răng tốt. Bạn có thể chọn sử dụng kem đánh răng chóe hoặc đơn giản là sử dụng nước. Bắt đầu ở răng cửa và nhẹ nhàng cọ bàn chải vào răng theo chuyển động tròn, đặc biệt cẩn thận để làm sạch đường viền nướu. Nhớ làm sạch bề mặt trước  sau.

Tắm

Tắm là bước quan trọng nhất trong cách làm sạch chó. Thật sự tốt hơn là từ bỏ bồn tắm đầy ắp ủng hộ một vòi phun được thiết lập. Sẽ dễ dàng hơn để xem bạn có thực sự làm cho con chó của bạn sạch sẽ khi nó không bị ngập nước.

 • Điều chỉnh nhiệt độ nước của bạn đến một thiết lập thoải mái.
 • Có dầu gội , nước xả kem tùy chọn và khăn trong tay.
 • Đặt con chó của bạn trong bồn tắm và sử dụng máy phun để làm ướt nó xuống. Cẩn thận hơn quanh đầu thú cưng của bạn để bạn không làm ngập mắt, lỗ mũi và tai của nó.
 • Một khi con chó của bạn ướt hoàn toàn, áp dụng dầu gội đầu. Bắt đầu từ đầu con chó của bạn và tìm đường trở lại qua đuôi. Tiếp theo, xà phòng xe chân và chân của mình. Đừng quên rửa giữa miếng lót chân của anh ấy.
 • Bắt đầu từ đầu, rửa sạch tất cả các mút ra khỏi bộ lông của con chó của bạn. Lặp lại quá trình gội đầu một lần nữa để đảm bảo anh ấy sạch bóng.
 • Sau khi gội đầu, bạn có thể chọn dùng một ít kem rửa qua lông chó giống như cách gội đầu. Mặc dù không phải loại lông nào cũng cần dùng kem, nhưng hầu hết sẽ được hưởng lợi từ nó. Sản phẩm này rất cần thiết cho những con chó lông dài vì nó sẽ giúp việc chải lông sau khi tắm dễ dàng hơn.
 • Rửa sạch kem và cho chó của bạn một lần cuối cùng để đảm bảo bạn đã loại bỏ tất cả bụi bẩn có thể nhìn thấy.
 • Vắt kiệt nước càng nhiều càng tốt, và lau khô con chó của bạn. Cẩn thận không chà lông dài hoặc nó có thể bị mờ.

Sấy

Một số người thích bỏ qua bước sấy khô, và điều này được chấp nhận trong một số trường hợp. Tuy nhiên, sấy khô sẽ mang lại cho bộ lông một cái nhìn hoàn thiện và được yêu cầu cho những chiếc áo khoác dài để giữ cho con chó của bạn không bị lạnh. Nó cũng làm cho nó dễ dàng hơn để chải ra thảm.

Cắt móng tay

Một khi con chó của bạn sạch sẽ và khô ráo, đã đến lúc thực hiện bất kỳ việc cắt nào mà nó có thể cần.

Đầu tiên, kiểm tra móng chó của bạn để xem chúng có cần được cắt tỉa không. Một số người thích làm điều này trước khi tắm, nhưng điều này để lại các cạnh sắc nét trên móng tay. Nếu bạn muốn tránh bị trầy xước, hãy để nhiệm vụ này cho đến sau khi tắm.

Chỉ cắt móng tay lên màu hồng “nhanh” chỉ có thể nhìn thấy qua móng. Nếu bạn đi xa hơn, móng tay sẽ bị chảy máu và con chó của bạn chắc chắn sẽ kêu la. Khi làm việc với móng tay màu đen, chỉ cần loại bỏ các mẹo.

Cắt tỉa lông

Một số cắt tỉa thêm có thể cần thiết để giúp con chó của bạn sạch sẽ. Kiểm tra miếng đệm của anh ta để xác định xem tóc giữa chúng có cần được cắt tỉa một chút không. Lông pad quá mức có thể trở nên mờ và cũng bẫy các mảnh vỡ.

Bạn cũng có thể chọn cắt một lượng lông nhỏ ra khỏi hậu môn của một con chó lông dài để giữ cho phân không bị mắc kẹt.

Cuối cùng, một con chó lông dài sẽ được hưởng lợi từ việc có chiều dài tổng thể của bộ lông được cắt tỉa với sàn nhà. Bạn cũng có thể làm tròn các bàn chân để cung cấp cho chúng một cái nhìn sạch sẽ, hoàn thành.

Hãy hài lòng với công việc

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để thực sự làm sạch một con chó giống như các chú rể chuyên nghiệp làm. Với một chút luyện tập, sẽ không ai có thể nói rằng bạn tự chải chuốt cho chú chó của mình!

Xem thêm: cách nuôi chó rottweiler

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...