Lưu Ý Khi Mua Giày Trẻ Em Mẹ Nên Biết

Thời điểm mà bé nhà bạn bắt đầu những bước đi đầu đời, mua giày trẻ em là sự lựa chọn không thể thiếu.  Món đồ này vô cùng quan trọng vì nó sẽ bảo vệ chân bé khỏi những tổn thương và nguy hiểm bên ngoài.
Nếu phụ huynh nào đang đự định mua một giày dép trẻ em thì có thể đọc bài viết dưới để có kinh nghiệm hơn trong việc mua giày cho bé.

Tuổi thích hợp để bắt đầu cho bé mang giày

Hình ảnh có liên quan

Trong thời điểm bé 3 tháng tuổi đôi bàn chân của bé có những chiếc xương, cơ bắp và dây chằng nhỏ xíu cần được được phát triển và luyện tập. Do vậy việc phải bó chân trong giày sẽ cản trở phần nào sự phát triển tự nhiên của chân bé. Chính vì vậy thời điểm này không nên cho bé đi giày.

Nhưng trạng thái đi  chân trần này chỉ được kéo dài đến khi bé đã có thể đứng được trên hai bàn chân và bắt đầu có thể chập chững tập đi – khoảng độ  1 năm tuổi, khi đó trẻ nhỏ cần được bảo vệ cho đôi bàn chân xinh của mình. Trước thời điểm đó những đối tất vớ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

 Loại giày như nào thì phù hợp với trẻ tuổi tập đi?

Kết quả hình ảnh cho những mẫu giày trẻ em 3 tuổi

Đế cứng hay mềm? Cũng giống như khi chọn giày người lớn, giày trẻ em với đế quá mềm có thể dễ   khiến bé bị trượt và ngã. Mẹ nên chọn một đôi giày có đế vừa đủ cứng để có thể giữ thăng bằng cho bé, không dễ trơn trượt. Thường, đế da hoặc là đế cao su sẽ cung cấp lực hút vừa đủ để bé có thể vững vàng hơn.
Giày sneaker hoặc bốt cao cổ? Giày sneaker sẽ tốt hơn vì nó không gây gò bó và chân bé có thể phát triển được  bình thường. Ngoài ra, giày sneaker cũng thường được làm bằng vải hoặc da mềm nên dễ dàng cho bé đi cũng như vừa vặn với chân trẻ hơn.
Hình ảnh có liên quan
Đắt tiền hay rẻ tiền? Đối với trẻ nhỏ còn đang tập đi, chân bé sẽ lớn rất nhanhvnên bạn không cần phải sắm cho con những đôi giày quá đắt tiền. Điều quan trọng nhất ở đôi giày là chúng có phù hợp và vừa vặn với bé hay không.

Làm sao để chọn mua một đôi giày vừa vặn cho bé?

Hình ảnh có liên quan

– Khi đưa bé đi mua giầy, phụ huynh nên đưa bé đi vào buổi tối, theo các chuyên gia chân trẻ thường có xu hướng to hơn vào cuối ngày. Vì vậy những đôi giầy mua vừa vặn vào buổi sáng. dễ bị chật khi đi buổi tối.
– Kiểm tra kĩ chân bé sau mỗi lần đi giầy (chúng có bị sưng, rát ở vùng nào không) để có sự điều chỉnh phù hợp.
– Có hai sự lựa chọn cho phụ huynh khi mua giầy cho bé, đó là: giầy buộc dây hoặc là giầy dán. Cả hai loại giày đều rất phù hợp cho bé nhé.
Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các mẹ mua được giày trẻ em ứng ý nhất nhé.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...