Các cách luyện nghe tiếng anh giọng bản ngữ

Các cách luyện nghe tiếng anh giọng bản ngữ
Có 4 kỹ năng tiếng anh quan trọng là nghe, nói, đọc, viết. Trong đó, kỹ năng nghe là kỹ năng khó và cũng là điểm yếu của người học Việt Nam. Khi luyện nghe, tốt nhất bạn nên luyện nghe giọng bản ngữ. Dưới đây là những cách luyện nghe tiếng anh giọng bản ngữ bạn không nên bỏ qua.
Luyện nghe trực tiếp với giáo viên bản ngữ
Cách tuyệt vời nhất; hiệu quả nhất chắc chắn là luyện nghe trực tiếp với giáo viên bản ngữ. Lúc này, bạn sẽ có cơ hội được quan sát khẩu hình; cách phát âm; cách nhất trọng âm; ngữ điệu và ngôn ngữ cơ thể của giáo viên. Ngoài việc được luyện nghe bạn còn học được cả cách phát âm và giao tiếp tiếng anh của người bản ngữ.
Có nhiều cách luyện nghe tiếng anh
Trong quá trình luyện nghe tiếng anh trực tiếp với giáo viên bản ngữ, bạn có thể yêu cầu giáo viên nhắc lại hay giải thích những gì mình chưa rõ. Khi được tương tác trực tiếp với giáo viên, bạn có thể phát triển khả năng giao tiếp và phản xạ tiếng anh của mình.
Luyện nghe qua các video
Nếu không có cơ hội luyện nghe tiếng anh với giáo viên bản ngữ, bạn có thể tìm kiếm những video luyện nghe. Khi xem video, bạn vừa nghe được âm thanh, vừa quan sát được khẩu hình. Tức là bạn sẽ học được cách phát âm những từ mình nghe được. Nếu vừa luyện nghe, vừa bắt chước theo video bạn có thể cải thiện cùng lúc cả kỹ năng nghe và nói tiếng anh của mình.
Có rất nhiều kênh youtube luyện nghe. Tuy nhiên, bạn nên chọn những kênh youtube của người bản ngữ để nghe giọng chuẩn nhất nhé!
Luyện nghe qua các file audio
Ngoài những video luyện nghe, bạn có thể tải những file audio để luyện nghe tiếng anh mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể chọn những bài luyện nghe tiếng anh theo chủ đề mình yêu thích. Hãy bắt đầu với những chủ đề đơn giản và những bài nghe ngắn. Sau khi đã quen tai, bạn mới nâng dần cấp độ. Với cách học này, bạn có thể tận dụng thời gian chờ xe bus; thời gian ra chơi hay trước khi đi ngủ để nghe tiếng anh.
Luyện nghe với giáo viên bản ngữ hiệu quả nhất
Luyện nghe tiếng anh qua bài hát
Cách luyện nghe tiếng anh rất phù hợp để áp dụng trong những phút giây thư giãn. Hãy tranh thủ học tiếng anh ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi với những bản nhạc tiếng anh yêu thích nhé! Cách luyến láy theo giai điệu bài hát có thể khiến các từ bạn nghe được không giống so với bình thường. Nhưng đây cũng là phương pháp hiệu quả để bạn nghe tiếng anh đa giọng đấy!
Trong số những cách trên, rõ ràng luyện nghe trực tiếp với giáo viên bản ngữ là hiệu quả nhất. Đây là lý do những trung tâm tiếng anh có giáo viên bản ngữ ngày càng được yêu thích. Nếu bạn muốn được luyện nghe tiếng anh với người nước ngoài, hãy liên hệ với tổ chức giáo dục Yola để được tư vấn ngay hôm nay nhé!

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...