Hướng Dẫn Sạc Pin Cho Đồng Hồ Casio Pin Năng Lượng Mặt Trời

Hiện nay, Đồng hồ Casio pin năng lượng mặt trời là dòng sản phẩm mới khá được ưa chuộng. Do sử dụng năng lượng mặt trời – nguồn năng lượng vĩnh cửu – nên tuổi thọ pin khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên sạc pin, đồng hồ có thể bị chết máy. Vì vậy, hãy lưu ý đến cách sạc pin cho dòng đồng hồ này nhé!

Để hiểu hơn về đồng hồ năng lượng mặt trời, bạn tham khảo thêm bài viết: “Cuộc Chiến Xanh” Cùng Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời

Sạc pin vào ngày nắng

Nguồn năng lượng chủ yếu của đồng hồ là năng lượng mặt trời. Do đó, thời tiết nắng, khô thoáng là rất lí tưởng để thực hiện sạc pin. Bạn cần làm gì vào những ngày thời tiết như thế này?

Kết quả hình ảnh cho cách sạc đồng hồ casio pin năng lượng mặt trời

 

– Nếu bạn đeo đồng hồ trên tay. Dù ở trong phòng hay ngoài trời thì bạn cũng không nên để cổ tay che mặt đồng hồ nhé. Điều này sẽ làm giảm một lượng lớn nhiệt lượng hấp thụ.

– Nếu bạn không sử dụng đồng hồ. Hãy dành chút thời gian để “tắm nắng” cho chiếc đồng hồ của mình. Chỉ với một thao tác đơn giản, phơi đồng hồ dưới nắng, là banjc ó thể giúp đồng hồ đầy pin rồi.

Sạc pin khi thời tiết râm mát

Khá nhiều người lo ngại chiếc đồng hồ có thể “thiếu ăn” vào những ngày trời mưa hoặc râm mát. Đừng lo lắng quá nhé, dù trời mưa thì đồng hồ vẫn tiếp nhận được ánh sáng, dù cường độ thấp. Vì vậy đồng hồ của bạn vẫn có thể duy trì hoạt động.

Thậm chí, đồng hồ Casio pin năng lượng mặt trời cũng có thể tiếp nhận ánh sáng từ bóng đèn. Hãy đặt đồng hồ của bạn dưới ánh đèn để nạp đủ năng lượng cho ngày tiếp theo nhé!

Xem thêm: G-Shock – Dòng Đồng Hồ Casio Thể Thao Nam Được Yêu Chuộng Nhất Hiện Nay

Thời gian cần thiết để sạc pin là bao lâu?

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ casio pin năng lượng mặt trời

Một vấn đề cần lưu tâm nữa, thời gian sạc bao lâu là đủ? Thời gian sạc đồng hồ phụ thuộc chủ yếu vào cường độ ánh sáng. Bạn có thể tham khảo các thông số sau:

  •  Nếu thời tiết nắng ráo, nhiệt độ cao, bạn có thể phơi đồng hồ trong khoảng 30 phút.
  •  Nếu cường độ ánh sáng chỉ đạt mức trung bình, phơi đồng hồ khoảng 60 phút là hợp lí.
  •  Nếu thời tiết xấu, mưa nhiều, cường độ ánh sáng thấp, có thể bạn sẽ cần phải sạc pin liên tục trong 8 tiếng, thậm chí là hơn thế.

Lưu ý, đây là thời gian sạc để có năng lượng sử dụng cho 1 ngày. Nếu bạn muốn sạc đầy pin để dự trữ khi cần, thời gian này cần kéo dài hơn nữa. Bạn có thể phải sạc trong nhiều ngày liền.

Hình ảnh có liên quan

Những lưu ý khi sạc pin đồng hồ

Khi tiến hành sạc pin đồng hồ, bạn cần chú ý đến các điểm sau:

– Lưu ý bị bỏng. Nếu sạc đồng hồ quá lâu dưới ánh nắng, đồng hồ hấp thụ lượng nhiệt rất lớn. Đặc biệt nếu vỏ đồng hồ làm bằng kim loại, sức nóng của đồng hồ có thể làm bạn bỏng tay. Hãy sử dụng giẻ khô để cầm đồng hồ nhé.

– Một số nguồn nhiệt bạn cần tránh như: sạc trên nóc ô tô, cạnh bóng đèn sợi đốt, sạc dưới nắng quá lâu.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách sạc đồng hồ pin năng lượng mặt trời đơn giản nhất. Hi vọng qua bài viết, bạn đã hiểu cách sạc pin an toàn và hiệu quả nhất cho đồng hồ nhé.

Xem thêm: 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...